Tọa đàm góp ý Dự thảo Quy chế quản lý và sử dụng nhà chung cư: Vẫn còn nhiều bức xúc

Sáng ngày 24/4/2015, Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản thuộc Bộ Xây dựng đã kết hợp cùng một số nhà đầu tư lớn như: Novaland, BCCI, Công ty môi giới và tư vấn bất động sản Hoàng Anh Sài Gòn, Savista,… tổ chức chương trình góp ý cho Dự thảo Quy chế quản lý và sử dụng căn hộ.
 
 
Đến tham dự buổi tọa đàm, có sự tham gia của ông Nguyễn Mạnh Khởi – Phó Cục Quản lý nhà và thị trường thuộc Bộ Xây dựng.
 
Buổi tọa đàm đã nêu lên những điểm đang rất được quan tâm từ phía Chủ đầu tư (CĐT), Ban Quản trị tòa nhà (BQT), cũng như cư dân sống trong tòa nhà. Từ quyết định 08 của bộ xây dựng 08/2008/QĐ-BXD ngày 28/5/2008 gọi tắt là QĐ, và thông tư 05/2014/TT- BXD, đó là những vấn đề lợi ích đan xen giữa sở hữu chung và sở hữu riêng cơ sở hạ tầng tại khuôn viên chung cư, có nên biểu quyết để bầu ra ban kiểm soát ban quản lý tòa nhà để theo dõi và giám sát các kế hoạch bảo trì, vận hành tòa nhà… Buổi tọa đàm cũng đưa ra ý kiến với Điều 33 của Luật sửa đổi bổ sung là sử dụng nguồn kinh phí bảo trì phần sở hữu chung và sử dụng kinh phí bảo trì như thế nào thì hợp lý? Vấn đề tiền chung này cũng nên mổ xẻ là có nên gửi vào tài khoản phong tỏa, tại một tổ chức, BQT tòa nhà sẽ không được rút ra. Khi muốn sử dụng nguồn kinh phí này thì phải được sự quyết định của hội nghị cư dân thông qua văn bản, ra quyết định và chuyển khoản…??
 
Các cam kết từ chủ đầu tư Hưng Ngân Garden và công ty phân phối Hoàng Anh Sài Gòn luôn được giữ đúng.
 
Tại buổi tọa đàm, Hoàng Anh Sài Gòn tham gia với tư cách là đơn vị đồng hành cùng chương trình. Công ty đã có nhiều thành công nhất định trong việc phân phối những dự án lớn như: Hoàng Kim Thế Gia, Hưng Ngân Garden, Âu Cơ tower, Sơn Kỳ I,... Hoàng Anh Sài Gòn đã và đang mang đến những Sản phẩm thật - Chất lượng thật - Nhu cầu thật và qua thời gian gần 5 năm, khách hàng vẫn tin tưởng, tín nhiệm. Buổi tọa đàm là cơ hội để Hoàng Anh Sài Gòn cùng những đối tác đã có thêm nhiều kiến thức cũng như cập nhật thông tin kịp thời nhằm mang đến những dịch vụ chất lượng cao nhất với chi phí hợp lý nhất, tìm hiểu và tránh được những vấn đề vướng mắc giữa NĐT và cư dân, từ đó cân bằng cán cân nhà cung cấp và người sử dụng dịch vụ. 
 
Buổi tọa đàm đã thu nhận được những ý kiến đóng góp của nhiều CĐT và BQT. Thời gian tới những đóng góp này sẽ có trong thông tư mới sửa đổi của Bộ Xây dựng, dự kiến sẽ ban hành trong tháng 7/2015.
Thư viện Hình ảnh
Quảng Cáo
Tháng 04/2017

CÔNG TY TNHH ĐỊA ỐC HOÀNG ANH SÀI GÒN

Số 9 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
Điện thoại: (028) 399 73 777 | Fax: (028) 399 777 22
Email: info@hoanganhsaigon.com.vn

Nhận thông tin từ chúng tôi