Có nên đầu tư bất động sản tại khu Đông Sài Gòn?

Đầu tư bất động sản đúng đắn - đúng thời điểm sẽ giúp "tiền sinh ra tiền", mang lại cho bạn và gia đình một cuộc sống sung túc, hạnh phúc trong tương lai. Và trong bài viết này, sẽ giúp bạn có thêm những lý do để đầu tư bất động sản tại khu Đông Sài Gòn.

Đầu tư bất động sản tại khu Đông Sài Gòn: Cơ hội tăng giá nhờ hạ tầng

Việc phát triển tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên đi ngang qua cả 3 quận của khu Đông Sài Gòn gồm Quận 2, Quận 9 và Thủ Đức đã mang lại cho khu vực này nhiều tiện ích lớn, tiềm năng tăng giá bất động sản. Thực tế ở các nước phát triển, tại những khu vực có tuyến metro an toàn, tiện lợi đi qua, giá trị của các dự án bất động sản tăng theo thời gian. Ở Nhật Bản hay Mỹ, yếu tố metro khiến giá bán dự án bất động sản bám theo các tuyến tàu điện ngầm tăng 7,5-20%.   

Description: C:UsersAdministratorDownloadshình ảnh dự án Paris Hoàng Kimkeo-dai-tuyen-metro-so-1.jpg

Tuyến Metro số 1 thúc đẩy bất động sản khu Đông Sài Gòn

Dẫn chứng trên thị trường hiện nay cũng cho thấy kể từ khi có quy hoạch tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên, bất động sản tại các quận thuộc khu Đông Sài Gòn tăng giá mạnh theo từng năm, đặc biệt là khu vực Quận 2. Điển hình là các dự án chung cư nằm trải dọc theo tuyến Metro hiện nay giá bán căn hộ sơ cấp đã lên rất cao, trung bình từ 60 triệu đồng/m2. 

Theo kế hoạch, tuyến Metro số 1 sẽ được đưa vào hoạt động từ năm 2020, nhiều dự báo cho thấy giá bán bất động sản tại khu Đông Sài Gòn vào thời điểm 2020 sẽ tăng rất mạnh "ăn theo" tuyến Metro này.

Ngoài quy hoạch tuyến Metro số 1, trước đó UBND thành phố đã phê duyệt hàng loạt dự án quy mô lớn tác động mạnh đến bất động sản khu Đông Sài Gòn, chẳng hạn như: đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây, đường Vành đai 2, đường Vành đai 3, cầu Thủ Thiêm 2, cầu Thủ Thiêm 3, cầu Thủ Thiêm 4, cầu đi bộ nối Quận 1 và Quận 2, dự án mở rộng Xa lộ Hà Nội, nút xoay Mỹ Thủy... Khi hoàn thành, các dự án này hứa hẹn sẽ thúc đẩy giá bán của các dự án tại khu Đông Sài Gòn.

Khu Đông Sài Gòn: thoả mãn tiêu chí "Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ"

Được bao quanh bởi sông Sài Gòn, khu Đông Sài Gòn được hưởng lợi từ cơ sở hạ tầng hiện đại, kết nối thuận tiện với các khu vực trung tâm như Quận 1, Quận 4, Quận 7, Quận Bình Thạnh. Tất cả những yếu tố này được giới đầu tư địa ốc đúc kết thành tiêu chí vàng: "Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ".

"Thị" giờ đây không chỉ bao hàm nghĩa "chợ", mà còn được phát triển theo nghĩa rộng hơn: trung tâm thành phố. Tại thời điểm này, giới thượng lưu, doanh nhân thành đạt hoặc người nhiều tiền không chỉ quan tâm đến tiêu chí gần trung tâm mà họ còn muốn sống trong một không gian yên tĩnh, tránh xa ồn ào của phố thị. Trong khi đó, "giang" luôn là yếu tố được người Á Đông coi trọng. Nó là yếu tố bắt đầu cho sự sống, sự chuyển động của dòng nước sẽ bồi đắp phù sa, mang lại năng lượng sống và tài lộc cho gia chủ.

Description: C:UsersAdministratorDownloadshình ảnh dự án Paris Hoàng Kimtuyen-duong-mai-chi-tho.jpg

Khu Đông Sài Gòn là nơi có môi trường sống trong lành

Nhờ lợi thế từ vị trí đẹp, thuận tiện, nhiều dự án được hưởng lợi và tăng giá nhanh. Đây sẽ là khu vực thuận lợi nhất cho những ai muốn sử dụng vốn liếng của mình để đầu tư sinh lời, dù là đầu tư nhà cho thuê hay đầu tư thứ cấp.

Bất động sản khu Đông Sài Gòn "hút" khách ngoại

Có thể thấy, với lợi thế lớn về môi trường, hạ tầng, vị trí, cảnh quan so với nhiều khu vực khác, khu Đông Sài Gòn hiện đã trở thành tâm điểm hút rất nhiều khách nước ngoài, Việt kiều đến sinh sống và làm việc lâu dài. Yếu tố tiên quyết tạo ra hấp lực cho khu Đông Sài Gòn với khách nước ngoài chính là yếu tố về môi trường, không gian. Đây là khu vực sở hữu mạng lưới sông ngòi dày đặc, không gian có nhiều mảng xanh và là nơi cung cấp môi trường sống trong lành với những tiện ích 5 sao như: trung tâm thương mại, công viên chạy bộ, trường quốc tế..

Description: C:UsersAdministratorDownloadshình ảnh dự án Paris Hoàng Kimkhach-mua-nha.jpg

Khách nước ngoài quan tâm bất động sản khu Đông Sài Gòn

Đây cũng chính là nơi đóng đô của những khu công nghiệp, khu công nghệ cao, nhà máy, trung tâm nghiên cứu của các tập đoàn đa quốc gia. Mặt khác, với hạ tầng hoàn chỉnh, cư dân tại khu Đông Sài Gòn cũng dễ dàng kết nối với khu Nam - những khu vực tập trung đông các chuyên gia Hàn Quốc.

Đầu tư vào nhà ở cho người nước ngoài thuê hay đầu tư tăng lãi vốn vào những khu căn hộ cao cấp được hình thành trong tương lai, cả hai hình thức trên đều hứa hẹn sinh lời hấp dẫn.

An Yên Tổng Hợp

 

 

 

Thư viện Hình ảnh
Quảng Cáo

CÔNG TY TNHH ĐỊA ỐC HOÀNG ANH SÀI GÒN

Số 9 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
Điện thoại: (028) 399 73 777 | Fax: (028) 399 777 22
Email: info@hoanganhsaigon.com.vn

Nhận thông tin từ chúng tôi