TP.HCM: PHÂN KHÚC NHÀ Ở VỪA TÚI TIỀN SẼ DẪN DẮT THỊ TRƯỜNG CUỐI NĂM 2018 ?

Theo đại diện Công ty Tư vấn và nghiên cứu BĐS JLL Việt Nam nhận định, thị trường Bất Động Sản những tháng cuối năm 2018 sẽ đón nhận một làn sóng từ các dự án được hoàn thành, nguồn cung sẽ vẫn duy trì ở mức tốt, chủ yếu từ những dự án đã có các hoạt động giới thiệu sản phẩm từ năm 2017.

PHÂN KHÚC NHÀ Ở VỪA TÚI TIỀN SẼ DẪN DẮT THỊ TRƯỜNG CUỐI NĂM 2018?

Theo đánh giá của đại diện JLL Việt Nam cho biết, phân khúc trọng tâm trong thời gian tới là phân khúc nhà ở trung cấp và bình dân. Phân khúc giá vừa túi tiền đáp ứng nhu cầu của đa số người dân mà vẫn dẫn đầu thị trường nhờ nguồn cung tốt cộng với nhiều cải thiện về dịch vụ xây dựng và tiện ích.

Nhu cầu mua để ở sẽ tăng mạnh, phần lớn nhờ vào sự gia tăng thu nhập và chi tiêu nói chung, sự mở rộng của tầng lớp trung lưu tại Việt Nam trong thời gian gần đây; phong cách sống tiện nghi, an toàn ở các dự án chung cư cũng đang được các gia đình trẻ chú trọng, sẽ dẫn dắt sự gia tăng nhu cầu căn hộ.


Theo Ông Phan Trường Sơn, Trưởng Phòng Phát triển nhà ở và Thị trường BĐS Sở Xây dựng TP.HCM, cho rằng nhu cầu nhà ở tại TP.HCM là rất lớn, trên địa bàn có khoảng 470.000 hộ gia đình đang gặp khó khăn về nhà ở. Đây là một thị trường lớn. Mỗi doanh nghiệp có một sở trường khác nhau, do vậy nghiên cứu thị trường và khách hàng của mình thật kỹ nhằm đưa ra sản phẩm tốt nhất. Thời gian qua, Sở Xây dựng cũng đã phê duyệt nhiều hồ sơ đầu tư dự án thuộc phân khúc nhà giá rẻ, kỳ vọng từ nay đến năm 2019 thị trường sẽ phần nào giải quyết được nhu cầu nhà ở cho người thu nhập thấp.


Ông Sơn cũng cho biết thêm, nhu cầu nhà ở của người thu nhập thấp ở TP.HCM rất lớn. Đơn cử các dự án nhà ở xã hội chào bán mới đây đều được mua hết ngay. Hiện nay, Thành phố cũng đang khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư mạnh hơn vào phân khúc này. Sắp tới thành phố và Chính phủ sẽ nghiên cứu đưa ra các chính sách nhằm phát triển nhà ở cho thuê. Riêng thành phố sẽ chuẩn bị quỹ đất sạch để sau năm 2020 giao cho các doanh nghiệp bỏ vốn xây dựng nhà ở cho thuê.


Để người mua đủ điều kiện để mua nhà ở, thời gian vừa qua các chủ đầu tư tại các khu vực của TP.HCM đã tập trung vào phân khúc nhà giá trung bình, giá dao động trên 1 tỷ đồng cùng với chính sách hỗ trợ vay vốn ưu đãi từ các ngân hàng, thanh toán chậm không lãi suất, kéo dãn thời gian thanh toán….

Theo báo cáo trong 5 tháng đầu năm 2018 của  thị trường BĐS TP.HCM, HoREA cũng dự báo thị trường BĐS các tháng cuối năm này sẽ tiếp tục tăng trưởng, vẫn giữ được ổn định và sẽ không xảy ra "bong bóng". Phân khúc thị trường căn hộ vừa túi tiền có 1 - 2 phòng ngủ, có giá bán trên dưới 1 tỷ đồng/căn vẫn là phân khúc chủ đạo và có tính thanh khoản cao nhất của thị trường BĐS.


Cũng theo các chuyên gia BĐS nhận định, từ nay đến cuối năm sẽ có nhiều dự án vừa túi tiền được tung ra thị trường. Các dự án sẽ nằm xa trung tâm thành phố vài km nhưng hạ tầng giao thông hoàn thiện, di chuyển thuận tiện, nên rất được khách hàng ưa chuộng. Ngoài ra, phân khúc cao cấp sẽ tái cấu trúc để  phù hợp với sức mua của thị trường. Phân khúc thị trường condotel, đất nền phân lô hạ nhiệt và kiểm soát chặt chẽ hơn.

An Yên - Tổng Hợp
Nguồn Nhịp Sống Kinh Tế

 

Thư viện Hình ảnh
Quảng Cáo

CÔNG TY TNHH ĐỊA ỐC HOÀNG ANH SÀI GÒN

Số 9 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
Điện thoại: (028) 399 73 777 | Fax: (028) 399 777 22
Email: info@hoanganhsaigon.com.vn

Nhận thông tin từ chúng tôi