Thiết kế đồng phục cho quản lý nhà hàng: Dấu ấn lãnh đạo

Thiết kế đồng phục cho quản lý nhà hàng: Dấu ấn lãnh đạo

Quản lý nhà hàng là vị trí cấp cao chỉ đứng sau người sáng lập lên nhà hàng đó. Vì thế thiết kế đồng phục cho quản lý cũng cần phải được chú trọng để đảm bảo tính chuyển nghiệp và lịch sự. Đồng thời khi nhìn vào đồng phục khách hàng đến dùng bữa sẽ biết ngay đâu là người quản lý. Đồng phục Handy Uni giúp bạn biết cách làm thế nào để sở hữu một mẫu đồng phục cho quản lý nhà hàng đẹp và đúng chất trong bài viết dưới đây.

Thiết kế đồng phục quản lý nhà hàng thế nào để tạo dấu ấn tốt?

Đồng phục quản lý nhà hàng hiện nay khá đa dạng để đáp ứng nhu cầu sử dụng và phong cách từng nhà hàng hướng đến. Và để biết mẫu đồng phục đó có đảm bảo chất lượng như mong muốn của bạn hay không thì cần phải đảm bảo đáp ứng các tiêu chí sau:

Đồng phục quản lý nhà hàng phải có tính nhận diện cao

Quản lý là bộ phận làm việc có cấp bậc cao và là người trực tiếp quản lý mọi vấn đề bên trong nhà hàng như: Phân công công việc, giải quyết tranh chấp, khiếu nại từ khách hàng, đốc thúc làm việc… Vì thế ngoài thiết kế đồng phục phải đảm bảo sự khác biệt so với đồng phục nhân viên thì còn cần phải hướng đến sự cao cấp, chuyên nghiệp.

Sự thành công khi lựa chọn đúng đồng phục quản lý nhà hàng là khi khách hàng đến dùng bữa có thể nhận ra ngay đâu là nhân viên phục vụ, đâu là quản lý. Từ đó giúp nâng cao chất lượng phục vụ và kịp thời giải quyết các vướng mắc mà thực khách gặp phải.

Tính nhận diện cao rất quan trọng khi chọn đồng phục quản lý nhà hàng

Đảm bảo sự chuyên nghiệp và lịch sự

Đây là tiêu chuẩn rất quan trọng mà bất cứ mẫu thiết kế đồng phục quản lý nhà hàng nào cũng phải có. Thông qua bộ đồng phục khách hàng, nhân viên và đối tác có thể đánh giá ngay về phong thái chuyên nghiệp và tính lịch sự của người quản lý.

Để phát huy tối đa tính chuyên nghiệp, đa phần các mẫu đồng phục nhà hàng cho bộ phận này sẽ sử dụng tông màu trung tính như: Đen, xanh navy, ghi đậm, xám… Để xây dựng tác phong nhanh nhẹn và sự chững chạc. Ngoài ra về form dáng của đồng phục cũng phải đảm bảo vừa vặn, không quá ôm sát nhưng cũng không quá rộng.

Có những chi tiết tạo nét đặc trưng riêng

Đồng phục quản lý nhà hàng có nét đặc trưng riêng sẽ giúp xây dựng tính bền vững và phát triển lâu dài cho thương hiệu đó. Nhờ vậy cũng tạo nên được sức hút giữa vô vàn những đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường. Chẳng hạn:

  • Tại các chuỗi nhà hàng: Đảm bảo sự đồng bộ giữa các nhà hàng với nhau, lịch sự và không quá phô trương.
  • Nhà hàng đồ ăn nhanh: Khách hàng tiếp cận là tầng lớp bình dân và giới trẻ. Vì thế đồng phục quản lý nhà hàng cũng cần đảm bảo sự giản dị, thoải mái và tạo cảm giác gần gũi.
  • Nhà hàng cao cấp, sang trọng: Đồng phục quản lý cho nhà hàng cao cấp phải hướng đến sự chuyên nghiệp, nghiêm túc và tôn trọng khách hàng. Do đó nên ưu tiên sử dụng áo sơ mi, vest, quần âu, giày tây…

Chọn đồng phục cho quản lý phải có đặc trưng riêng

Đồng phục có form dáng thoải mái, hỗ trợ di chuyển linh hoạt

Người quản lý nhà hàng phải di chuyển nhiều để quán xuyến và kiểm tra tiến độ công việc. Trong nhiều trường hợp còn cần phải trao đổi với khách hàng và giải quyết khiếu naij. Vì thế đồng phục sử dụng cần được may từ chất liệu thoải mái, thoáng mát cùng form dáng chuẩn, đường cắt may tinh tế. Có như vậy mới đảm bảo thuận tiện trong các hoạt động di chuyển, làm việc, giám sát…

Bật mí một số mẫu đồng phục quản lý nhà hàng phổ biến

Handy Uni là xưởng may cung cấp đa dạng các mẫu đồng phục quản lý nhà hàng chất lượng cao để khách hàng yên tâm lựa chọn. Quý khách có thể tham khảo mẫu mã tại website: https://handyuni.vn/dong-phuc-nha-hang/ của chúng tôi. Dưới đây là những mẫu được ưu tiên sử dụng nhiều nhất.

Âu phục cho quản lý nhà hàng

Đây là mẫu đồng phục quản lý nhà hàng có thể sử dụng cho cả nam và nữ. Giúp tôn lên phong thái tự tin, chuyên nghiệp và thể hiện địa vị của người sử dụng. Âu phục phù hợp với nhiều phong cách nhà hàng khác nhau và không kén vóc dáng nên càng được ưa chuộng.

Âu phục được sử dụng nhiều cho quản lý nhà hàng

Với quản lý là nam sẽ mặc áo sơ mi, vest, áo gile phối cùng quần tây và giày tây. Còn với nữ sẽ mặc áo sơ mi, vest, gile phối cùng quần âu hoặc chân váy và giày cao gót. Bảng tên là phụ kiện không thể thiếu để thực khách có thể dễ dàng liên hệ khi cần.

Đồng phục truyền thống cho quản lý

Mẫu đồng phục này thường hướng đến các nhà hàng phục vụ món ăn truyền thống. Sử dụng đồng phục phong cách này không chỉ xây dựng tính độc đáo, sự khác lạ mà còn giúp truyền bá văn hoá đặc trưng của nhà hàng một cách rõ nét.

Với nhân viên quản lý khi sử dụng đồng phục truyền thống nên có thêm một số chi tiết khác biệt để phân biệt với những bộ phận khác. Chẳng hạn như chi tiết thêu hoạ tiết ở ống tay áo, trên ngực áo, sử dụng phụ kiện khác biệt…

Đồng phục quản lý nhà hàng ngày càng được nhiều chủ cơ sở kinh doanh chú trọng. Hình ảnh đẹp, tác phong chuyên nghiệp sẽ là những điểm cộng lớn để khách hàng có thêm niềm tin khi sử dụng dịch vụ ăn uống tại nhà hàng nào đó. Do vậy hãy chọn lựa thật kỹ để đảm bảo có được những mẫu đồng phục đẹp và phù hợp với phong cách nhà hàng.

 

Share This Post