BẤT ĐỘNG SẢN TÂY BẮC TP.HCM PHÁT TRIỂN LÀ DO ĐÂU?

Thị trường bất động sản khu vực Tây Bắc - TP.HCM, những năm gần đây có bước phát triển mạnh mẽ  nhờ hạ tầng giao thông được đầu tư phát triển đồng bộ, nhiều công trình giao thông trọng điểm quốc gia được xây dựng và đưa vào sử dụng. Số lượng dân nhập cư đông, không khí trong lành nhiều mảng xanh, đặc biệt dễ dàng kết nối trung tâm. Đây chính là những yếu tố quyết định sự chuyển mình của bất động sản Tây Bắc trong thời gian qua.

Hạ tầng giao thông “đòn bẩy” của sự tăng trưởng

Trong vài năm trở lại đây, khu Tây Bắc - TP.HCM trở thành khu vực tiềm năng của thị trường bất động sản, nhờ vào những lực đẩy của hạ tầng giao thông hoàn thiện.

·Nhánh N1 hầm chui An Sương chính thức được thông xe vào ngày 14/3/2018 đã giúp giảm bớt ùn tắc tại khu vực Cầu vượt An Sương, kéo giảm tai nạn nơi được coi là “điểm đen” giao thông của khu vực Tây Bắc. Đồng thời tạo thuận lợi cho các phương tiện lưu thông trên trục đường quốc lộ 1, quốc lộ 22 và đường Trường Chinh qua nút giao. Hầm chui hình thành góp phần thay đổi diện mạo hạ tầng tại khu vực Tây Bắc.

Mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất cả 2 hướng Bắc Nam: Vào ngày 28/03/2018, tại phiên họp Thường Trực Chính Phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý phương án mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất. Việc mở rộng sân bay hiện nay là rất cấp bác, bởi sẽ đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng cao của vận tải hàng không của khu vực TPHCM trong thời gian sân bay Long Thành chưa hoàn thành, vừa đảm bảo việc thực hiện các nhiệm vụ quốc phòng, an ninh. Khi sân bay Tân Sơn Nhất được mở rộng, sẽ góp phần lợi ích không nhỏ giúp khu Tây Bắc chuyển mình mạnh mẽ hơn, đặc biệt giá trị bất động sản tại khu vực liền kề sân bay sẽ tăng đột biến.

·Tuyến metro số 2 hoạt động rút ngắn thời gian di chuyển từ các quận ở Tây Bắc về Trung tâm thành phố. Tuyến metro Bến Thành – Tham Lương có điểm đầu là đô thị mới Thủ Thiêm, điểm cuối là Bến Xe An Sương một đường nhánh dài gần 1 km nối với nhà depot Tham Lương.

Đây chỉ là những công trình giao thông trọng điểm trong năm qua tại khu vực Tây Bắc. Tuy tiến độ hoàn thành còn chậm so với dự kiến, nhưng nó đã một phần nào tác động mạnh mẽ đến “bộ mặt”đô thị của khu Tây Bắc. Đây cũng chính là yếu tố làm tăng giá trị bất động sản tại khu vực trong suốt thời gian qua.

Lợi thế giá thấp – nhiều tiềm năng phát triển

Với tốc độ thay đổi tiện ích khu vực ngày càng nhanh như trường học, bệnh viện, siêu thị, trung tâm thương mại… thì giới phân tích nhận định đây chính là lợi thế thu hút người dân về vùng ven sinh sống, tạo động lực cho các doanh nghiệp địa ốc tiếp tục đẩy mạnh đầu tư về khu Tây Bắc TP.HCM.

Trong đó, dự án Hiệp Thành Buildings nằm trên mặt tiền đường Lê Văn Khương, chỉ cách Trung Tâm Gò Vấp 5 phút di chuyển mang đến nhiều tiềm năng gia tăng giá trị cho các nhà đầu tư với mức giá rẻ nhất khu vực Tây Bắc - TP.HCM chỉ 19,5tr/m2 căn hộ Hồ Sinh Thái 3 Phòng Ngủ đồng thời là nơi an cư lý tưởng của cộng đồng cư dân tương lai.

An Yên - Tổng Hợp

 

 

Thư viện Hình ảnh
Quảng Cáo

CÔNG TY TNHH ĐỊA ỐC HOÀNG ANH SÀI GÒN

Số 9 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
Điện thoại: (028) 399 73 777 | Fax: (028) 399 777 22
Email: info@hoanganhsaigon.com.vn

Nhận thông tin từ chúng tôi