Điểm lại thị trường BĐS năm 2017 và dự đoán các xu hướng trong năm 2018

Vừa qua, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật các Tổ Chức Tín Dụng sửa đổi cho phép phá sản các ngân hàng thuộc diện kiểm soát đặc biệt. Luật sửa đổi có hiệu lực từ ngày 15/01/2018 tạo nhiều tác động lên hình thức đầu tư gửi tiết kiệm ngân hàng và bất động sản. Bên cạnh đó, dòng vốn đầu tư từ thị trường chứng khoán dịch chuyển qua bất động sản hứa hẹn sẽ tạo nên một thị trường giao dịch, đầu tư sôi động trong năm 2018.

Nhìn lại toàn cảnh thị trường bất động sản 2017 với đa dạng sản phẩm

Năm 2017, thị trường bất động sản đón nhận đa dạng loại hình sản phẩm bao gồm: căn hộ, nhà phố, biệt thự, bất động sản nghỉ dưỡng, đất nền, văn phòng chia sẻ, phát triển dự án, bất động sản giải trí,…

Diễn biến chung toàn thị trường tiếp tục tăng trưởng với nguồn cung dồi dào từ các phân khúc cao cấp, trung cấp, bình dân. Trong năm 2017, toàn thị trường chứng kiến sự nổi trội của các xu hướng đầu tư vào căn hộ tầm trung vừa túi tiền (Hiệp Thành Buildings, Jamila,…), condotel (căn hộ khách sạn), đất nền vùng ven (Huyện Củ Chi, Quận 9, Huyện Hóc Môn, Huyện Long Thành, Huyện Nhơn Trạch, Tỉnh Long An,…), bất động sản căn hộ cao cấp (Thủ Thiêm, các quận xung quanh Quận 1,…) và co-working space (văn phòng chia sẻ).

Thị trường bất động sản năm 2017 tiếp tục tăng trưởng. Nguồn ảnh Internet.

Cuối năm 2017 đầu năm 2018, thị trường đón nhận hàng loạt dự án mở bán trải đều trong các phân khúc sản phẩm gồm dự án căn hộ hồ sinh thái Hiệp Thành Buildings, căn hộ Saigon Intela, Ascent Lakeside, Dreamhome Riverside, The Arena (Condotel),… Trong đó, các dự án căn hộ vừa túi tiền có mức hấp thụ cao đơn cử dự án Hiệp Thành Buildings đạt tỉ lệ hơn 90% giao dịch căn hộ Block C - Block view hồ sinh thái 3ha - chỉ trong sự kiện mở bán ngày 07/01/2018.

Điểm sáng các xu hướng đầu tư trong năm 2018

Năm 2018, toàn TP.HCM đón nhận hàng loạt dự án quy hoạch hạ tầng được đưa vào hoạt động bao gồm nút giao 3 tầng An Sương, mở rộng đường Tỉnh lộ 9 - Quận 12, mở rộng đường Lê Đức Thọ - Gò Vấp, mở rộng Quốc Lộ 22, nút giao vòng xoay Mỹ Thủy,… hứa hẹn gia tăng giá trị của các dự án liền kề.

Toàn cảnh dự án hạ tầng tạo đà phát triển cho khu vực Tây Bắc TP.HCM. Nguồn ảnh TTVN

Bên cạnh đó là tuyến Metro số 4, tuyến monorail số 3 đang chờ vốn, khi hoàn thành, các dự án này sẽ nâng giá trị bất động sản trong khu vực lên một tầm cao mới.

Không thể không kể đến các quy hoạch mang tầm vĩ mô như quy hoạch đô thị vệ tinh, đô thị thông minh. Trong đó, Quận 12 là quận đầu tiên được thí điểm đề án đô thị thông minh và từng bước trở thành trung tâm của đô thị vệ tinh về phía Tây Bắc TP.HCM. Chính điều này đã thúc đẩy dòng vốn đầu tư đổ về các dự án bất động sản trong khu vực với kì vọng Quận 12 sẽ trở thành “Quận 9” thứ hai của thành phố.

Dự án Hiệp Thành Buildings nổi trội trong phân khúc căn hộ trên dưới 1 tỷ đồng. Nguồn ảnh HASG.

Dự đoán các xu hướng đầu tư dòng tiền sẽ thuộc về phân khúc căn hộ tầm trung - bình dân và loại hình chia sẻ chỗ ở. Trong đó, phân khúc căn hộ tầm trung - bình dân là loại hình đầu tư có tính thanh khoản đều đặn qua từng năm. Đặc biệt ở các thành phố lớn, có tỉ lệ gia tăng dân số tự nhiên cao như Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM. Bởi vì ai cũng cần mua nhà. Và với phần lớn dân số có thu nhập khá đến dưới trung bình - khá, căn hộ bình dân - tầm trung là sự lựa chọn phù hợp nhất cho họ.

Nổi bật xu hướng đầu tư vào phân khúc căn hộ bình dân - tầm trung

Với các dự án căn hộ trong phân khúc bình dân - tầm trung, các khách hàng hoàn toàn có thể nhận khoản chênh lệch từ 50-300 triệu khi tham gia đầu tư vào giai đoạn đầu của dự án với các ưu đãi bán hàng của chủ đầu tư và bán lại căn hộ sau một năm để tận dụng đà tăng giá. Cá biệt có dự án đã tăng giá 150 triệu chỉ ngay sau một tháng mở bán vì tọa lạc ở những vị trí tâm điểm, uy tín được đảm bảo.

Cuối năm 2017 đầu năm 2018, thị trường đón nhận hàng loạt dự án phân khúc tầm trung - bình dân mở bán có thể kể đến như Block C Hiệp Thành Buildings Quận 12, Saigon Intela, Ascent Lakeside, Dream Home Riverside, West Intela,…

Phối cảnh tiện ích nội khu căn hộ hồ sinh thái Hiệp Thành Buildings. Nguồn ảnh HASG.

Với dự án Hiệp Thành Buildings Block C, đợt mở bán ngày 07/01/2018 các khách hàng được tặng ưu đãi tới 5% giá trị căn hộ. Do đó, khoản lời trước mắt 50-100 triệu đồng khi bán chuyển nhượng là hoàn toàn có thể đạt được. Đây cũng là dự án trên dưới 1 tỷ đồng tọa lạc tại vị trí tâm điểm khu vực Tây Bắc nên mức hấp thụ rất cao. Chỉ trong sự kiện mở bán ngày 07/01/2018, hơn 90% căn hộ view hồ sinh thái đã được khách hàng lựa chọn.

Thời điểm trước Tết Nguyên Đán, chỉ còn số ít căn hộ view hồ sinh thái của dự án Hiệp Thành Buildings. Đây là những căn kì vọng tăng giá rất lớn với view hồ sinh thái 3ha, tiện ích cao cấp và hạ tầng hoàn thiện. Có thể nói, khoản đầu tư vào căn hộ hồ sinh thái Block C Hiệp Thành Buildings trước dịp Tết Nguyên Đán là một cơ hội tốt. Đặc biệt khi cuối năm, khoản thưởng tết và các khoản doanh thu đầu tư tự do của khách hàng đổ về tạo thành dòng vốn đứng chưa có kế hoạch đầu tư tiếp theo.

Theo Đức Thiện.

 

Thư viện Hình ảnh
Quảng Cáo
QC

CÔNG TY TNHH ĐỊA ỐC HOÀNG ANH SÀI GÒN

Số 9 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
Điện thoại: (028) 399 73 777 | Fax: (028) 399 777 22
Email: info@hoanganhsaigon.com.vn

Nhận thông tin từ chúng tôi